Quan tâm, hỗ trợ người có uy tín trong đồng bào DTTS ốm đau, qua đời

(ngày đăng bài: 14/10/2021)
     Ngày 24/9/2021 Phòng Dân tộc huyện phối hợp với UBND xã Đak Rong có buổi thăm hỏi trực tiếp, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí đối với hộ gia đình ông Đinh Văn Púa, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại làng Kon Bông, xã Đak Rong ốm đau và qua đời. Ông Đinh Văn Púa (Pứa) – Sinh năm 1963, nguyên là Bí thư, kiêm Trưởng làng, là người có uy tín tại làng Kon Bông, xã Đak Rong, huyện Kbang được UBND tỉnh công nhận tại Quyết định 536/QĐ-UBND tỉnh ngày 07/5/2019, ngày 14/6/2021 ông bị bệnh, nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Qua hơn 03 tháng điều trị, bệnh tình không thuyên giảm, đến ngày 13/9/2021 Bệnh viện trả về gia đình để gia đình lo hậu sự, đến ngày 16/9/2021 ông qua đời tại nhà riêng tại làng Kon Bông, xã Đak Rong, huyện Kbang.

Ông Đinh Văn Púa đã đảm nhiệm vai trò là người có uy tín trong nhiều năm qua, trong quá trình công tác ông luôn là người gương mẫu, có ý thức vươn lên thoát nghèo; Chủ động và hướng dẫn bà con thực hiện nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả đã góp phần phát triển kinh - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới nên luôn được bà con dân làng tín nhiệm cao. Bên cạnh đó, ông cũng đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tham gia cùng chính quyền địa phương phát huy có hiệu quả vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trước những cống hiến của ông trong vai trò là người có uy tín tại làng Kon Bông, việc ông đột ngột qua đời là một mất mát lớn đối với gia đình và chính quyền địa phương. Sau khi nắm bắt thông tin về trường hợp người có uy tín trong ĐB DTTS qua đời do ốm đau, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Dân tộc huyện  xuống trực tiếp thăm hỏi, động viên gia đình, đồng thời có văn bản báo cáo Ban Dân tộc tỉnh đề nghị Ủy ban Dân tộc hỗ trợ kịp thời đối với trường hợp nêu trên. Ngày 24/9/20221, lãnh đạo, công chức Phòng Dân tộc huyện cùng với đại diện UBND xã Đak Rong; đại diện lãnh đạo làng Kon Bông đã xuống trực tiếp để thăm hỏi gia đình. Tại hộ gia đình, đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện thay mặt cho lãnh đạo của UBND huyện và chính quyền địa phương, động viên tinh thần và hết sức chia sẻ đối với những mất mát, khó khăn mà  gia đình người có uy tín gặp phải, đồng thời chuyển phần kinh phí hỗ trợ là 1.300.000 đồng.
Untitled.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Huyền – Phó phòng Dân tộc huyện đại diện trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân

Trần Quốc Long - Phòng Dân tộc huyện