Tập huấn nghiệp vụ công tác Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023

(ngày đăng bài: 15/12/2023)
     Sáng ngày 11/12/2023, Phòng Nội vụ phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và GDTX huyện, tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Tín ngưỡng, tôn giáo. Dự lớp tập huấn có đồng chí Vũ An Bình, Trưởng Phòng Nội vụ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ VN, Công chức và người hoạt  động không chuyên trách phụ trách công tác tôn giáo các xã, thị trấn.

Untitled.jpg
Đồng chí Vũ An Bình - Trưởng phòng Nội vụ khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Vũ An Bình, Trưởng Phòng Nội vụ huyện thông tin một số nội dung về công tác tín ngưỡng, tôn giáo trong những năm qua; các cấp uỷ đảng, chính quyền trong huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn và đạt được một số kết quả tích cực; bảo đảm tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Nhân dân. Đồng  thời, thông qua lớp tập huấn mong muốn các học viên lĩnh hội những kiến thức về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo nhận thức rõ trách nhiệm của mình để áp dụng hiệu quả vào thực tiễn địa phương.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên cấp huyện giới thiệu chuyên đề: Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Tín ngưỡng, tôn giáo, những nội dung quan trọng của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Cập nhật thông tin tình hình tôn giáo tại huyện và hướng dẫn một số nội dung về công tác tôn giáo hiện nay.

Untitled1.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023

Qua đợt tập huấn từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác quản lý Nhà nước về Tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp xã; nâng cao hiệu quả tham mưu, xử lý các vụ việc liên quan đến Tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương; góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trần Bình - CV Phòng Nội vụ