Tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và trồng cây tại Nhà bia di tích lịch sử Hội đồng nhân dân cách mạng và Ủy ban nhân dân cách mạng tại làng Tăng Lăng, xã Krong, huyện Kbang.

(ngày đăng bài: 21/03/2022)
     Hướng tới kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2022), sáng ngày 12/3/2021, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và trồng cây tại Nhà bia di tích lịch sử Hội đồng nhân dân cách mạng và Ủy ban nhân dân cách mạng tỉnh Gia Lai tại làng Tăng Lăng, xã Krong, huyện Kbang. Tham dự buổi lễ có Đ/c Đỗ Tiến Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đ/c Ayun H’Bút - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Bưu điện tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Kbang; các đ/c lãnh đạo xã Krong và đoàn viên chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh.

Tại nhà bia di tích lịch sử Hội đồng nhân dân cách mạng và Ủy ban nhân dân cách mạng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hoa, dâng hương để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cán bộ, đảng viên đã từng công tác tại cơ quan HĐND cách mạng và UBND cách mạng tỉnh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tiếp tục phát huy truyền thống Đoàn kết - Kiên trung - Bất khuất; quyết tâm xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng giàu mạnh, góp phần xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Untitled.jpg
Quang cảnh lễ dâng hoa, dâng hương

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã trồng 17 cây xanh quanh khuôn viên Bia HĐND cách mạng, UBND cách mạng tỉnh nhằm tạo không gian xanh và tôn tạo thêm cảnh quan của khu vực di tích.

Untitled1.jpg

Untitled2.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây tại khu bia

Sau khi thành lập cơ quan HĐND Cách mạng và UBND Cách mạng tỉnh đóng tại làng Đêsơlam, xã Krong, khu 10 (nay là xã Krong, huyện Kbang). Một số ban ngành của tỉnh trước đây do Tỉnh ủy lãnh đạo, sau chuyển sang trực thuộc UBND Cách mạng tỉnh như: Tài Mậu, Sản xuất, Lương thực, Y tế, Giáo dục, An ninh và Giao Bưu. Cuối năm 1970 và trong năm 1971, Mỹ - Ngụy mở nhiều cuộc càng quét lớn, dài ngày vào vùng căn cứ cách mạng xã Krong, UBND Cách mạng tỉnh phải chuyển lên xã Kon Pne, Khu I để tránh địch; đầu năm 1972 chuyển về gần làng Tăng Lăng, xã Krong đến ngày giải phóng năm 1975. Trong thời kỳ này, cơ quan chính quyền của tỉnh làm nhiệm vụ quản lý, xây dựng, bảo vệ vùng giải phóng; chỉ đạo sản xuất, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; huy động nhân dân đóng góp sức người, sức của tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ đã và đang công tác tại HĐND-UBND tỉnh Gia Lai và là địa chỉ đỏ cho các thế hệ trẻ mỗi khi về Khu di tích Tỉnh ủy (Khu 10).

Hỏa Văn Cường - Văn phòng HĐND-UBND huyện