Tổ chức Hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Kbang, nhiệm kỳ 2021-2026

(ngày đăng bài: 26/08/2021)
     Chiều ngày 25/8/2021, tại Tòa án nhân dân huyện Kbang, Thường trực HĐND huyện Kbang, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Tòa án nhân dân huyện phối hợp tổ chức hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Kbangnhiệm kỳ 2021 - 2026. Đ/c Phạm Quang Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Untitled.jpg
Đ/c Phạm Quang Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy -
Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị đã công bố Nghị quyết số 21/NQ-HĐND, ngày 24/6/2021 của HĐND huyện về việc xác nhận kết quả bầu Hội thẩm nhân dân huyện Kbang, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, tại Kỳ họp thứ Nhất - HĐND huyện Kbang khóa VIII đã Quyết nghị: Xác nhận kết quả bầu cử Hội thẩm nhân dân huyện Kbang nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với 15 ông, bà.

Tiếp đó hội nghị đã tiến hành các bước để bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Kbang, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với sự tín nhiệm cao của các đại biểu, ông Đinh Đình Chi–Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện đã được bầu giữ chức Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện, bà Võ Thị Cảnh-Cán bộ Hưu trí đã được bầu giữ chức Phó trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Kbang, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Untitled1.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Hồng Phương – Chánh án Toà án nhân dân huyện triển khai công tác bầu

Untitled2.jpg
Tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được bầu Trưởng đoàn,
Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Kbangnhiệm kỳ 2021 – 2026

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Phạm Quang Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyệnđề nghị: Ngay sau khi bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân, triển khai xây dựng quy chế hoạt động;trong nhiệm kỳ tới, đề nghị Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả mà Đoàn hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ trước đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xét xử các vụ án thuộc thẩm quyền của Toà án nhân dân huyện. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân. Thường xuyên trao đổi kinh nghiệm xét xử, góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người Hội thẩm nhân dân. Mỗi vị Hội thẩm nhân dân phải là người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có uy tín trong cộng đồng dân cư; chủ động trong việc nghiên cứu quy định của pháp luật và bồi dưỡng kiến thức về các lĩnh vực của đời sống xã hội; đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đối với hoạt động của Hội thẩm nhân dân trong công tác xét xử. Thường xuyên giữ mối liên hệ với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Toà án nhân dân huyện. Thực hiện tốt công tác phối hợp với Toà án nhân dân huyện trong tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Hội thẩm.

Đề nghị, Tòa án nhân dân huyện tiếp tục giữ mối liên hệ với Đoàn Hội thẩm, thực hiện tốt công tác quản lý, lập dự toán kinh phí hỗ trợ hoạt động, bảo đảm các điều kiện hoạt độngcho Đoàn hội thẩm nhân dân; thực hiện hiệu quả công tác tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân huyện, kịp thời bồi dưỡng những quy định mới của pháp luật và các thông tin cần thiết để các vị hội thẩm nhân dân nắm bắt và vận dụng vào thực tiễn xét xử, nhất là những vị hội thẩm nhân dân mới được bầu trong nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp và công tác thực thi pháp luật tại địa phương; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, hoàn thành các nhiệm vụ chung của huyện.

Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn Hội thẩm nhân dân hoạt động và thực hiện việc giám sát hoạt động của Đoàn hội thẩm nhân dân theo quy định.

Nguyễn Mạnh Phùng - Văn phòng HĐND-UBND huyện