Tổ chức tập huấn kỹ năng “quản lý trường hợp trong bảo vệ trẻ em” cho cán bộ làm công tác trẻ em tại huyện Kbang

(ngày đăng bài: 17/10/2023)
     Ngày 09-10/10/2023, Ban quản lý dự án Bạn hữu trẻ em thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng “quản lý trường hợp trong bảo vệ trẻ em” tại huyện Kbang.

Thành phần tham dự gồm Chuyên gia Trung ương; Cấp tỉnh: BQLDA, Sở LĐ; Cấp huyện: Lãnh đạo phòng Lao động – TB&XH, chuyên môn phụ trách công tác BVTE, nhân viên CTXH, Hội Phụ nữ và Công an; Cấp xã: Trưởng BCĐ, cán bộ QLTH.

Nội dung lớp tập huấn: Tập huấn hướng dẫn kỹ năng Quản lý trường hợp và thực hành hệ thống bảo vệ trẻ em (BVTE) cho cán bộ làm công tác trẻ em của 3 xã Đăk Rong, Kông Bờ La, Kông Lơng Khơng- huyện Kbang.

Untitled.jpg

Untitled1.jpg
 Cô Nguyễn Thị Thanh Hương – Chuyên gia Trung ương cùng các học viên lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ thuộc ban BVTE. Đặc biệt các cán bộ sẽ được hướng dẫn chi tiết những công cụ sử dụng cho việc đánh giá trẻ em một cách toàn diện, đánh giá cả môi trường xung quanh của trẻ và lập kế hoạch can thiệp phù hợp với hoàn cảnh, nhu cầu của từng trẻ.

Untitled2.jpg
Kết quả thảo luận tại buổi tập huấn kỹ năng “quản lý trường hợp trong bảo vệ trẻ em”

Untitled3.jpg
Các học viên cùng ông Phạm Công Thành - PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai - GĐ BQLDA Bạn hữu trẻ em chụp hình bế mạc lớp tập huấn.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của phát triển toàn diện trẻ em những năm đầu đời, bảo đảm cho trẻ em từ 0 đến 8 tuổi được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và tiếp cận bình đẳng các dịch vụ hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện. Để công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được thực hiện tốt, những quy định pháp luật về trẻ em được thực thi đúng với ý nghĩa ươm mầm tương lai cho nguồn nhân lực của đất nước, chúng ta cần chung tay để có những biện pháp thiết thực giải quyết những khó khăn, bức xúc trong đời sống đối với trẻ em, phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ em bị bạo hành, ngược đãi hay bị xâm hại, chống lại nạn buôn bán trẻ em. Tất cả trẻ em đều có quyền được sống, được yêu thương, bảo vệ. Với sự quan tâm của người lớn, của xã hội mong rằng trẻ em trong tương lai sẽ được yêu thương và phát triển toàn diện về mọi mặt. Trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai.

Phạm Vũ Hồng Linh - Phòng Lao động-TB&XH huyện