Chi bộ Khối Đảng và Đảng uỷ Quân sự huyện tổ chức Lễ kết nghĩa với làng KBông, xã Lơ Ku

(ngày đăng bài: 28/03/2024)
Thực hiện Kết luận số 2933-KL/HU, ngày 13 tháng 3 năm 2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU, ngày 05 tháng 12 năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh và Hướng dẫn của Ban Dân vận Huyện ủy về công tác kết nghĩa.
Chiều ngày 28 tháng 3 năm 2024, tại Nhà rông làng Kbông, Chi bộ Khối Đảng và Đảng uỷ Quân sự huyện đã tổ chức lễ kết nghĩa với làng Kbông, xã Lơ Ku. Dự lễ kết nghĩa, có đồng chí Phan Trần Thọ - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Thượng tá Mai Thế Hiền – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện (phụ trách công tác kết nghĩa làng Kbông); Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Chi ủy Chi bộ Khối Đảng, lãnh đạo đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện uỷ.
Xã Lơ Ku có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể chính trị - xã hội xã và cán bộ nhân dân làng KBông.
tin-7.jpg
Quang cảnh buổi lễ kết nghĩa
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đồng chí Thượng tá Mai Thế Hiền, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện mong muốn trong thời gian tới, Chi bộ Khối Đảng và Đảng uỷ Quân sự huyện xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hoá các nội dung đã ký kết để triển khai thực hiện có hiệu quả. Thường xuyên trao đổi nắm thông tin của làng, đa dạng các hình thức tuyên truyền vận động Nhân dân, cũng như phối hợp với các cấp địa phương, các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện các nội dung đã ký kết. Chú trọng các giải pháp góp phần giảm nghèo và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết, xử lý những vấn đề vướng mắc, phát sinh trên địa bàn...
Đồng chí Dương Thị Thanh Xuân-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lơ Ku thay mặt lãnh đạo hệ thống chính trị của xã phát biểu, cho biết làng Kbông là một trong những làng khó khăn của xã Lơ Ku, trình độ dân trí còn thấp và không đồng đều, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn; làng có 55 hộ, trong đó 14 hộ nghèo và 16 hộ cận nghèo. Mong muốn, thời gian tới 02 đơn vị tiếp tục có nhiều giải pháp thiết thực và phù hợp để làng Kbông từng bước cải thiện và nâng cao đời sống của người dân.
tin7-1.jpg
Ký kết giữa Chi bộ Khối Đảng và Đảng uỷ Quân sự huyện với làng Kbông
Tại lễ kết nghĩa, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Chi bộ Khối Đảng và đại diện lãnh đạo làng đã ký kết bản giao ước kết nghĩa với một số nội dung cơ bản như: Nắm vững tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đời sống, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; kịp thời phát hiện, phối hợp với cấp uỷ đảng, chính quyền Lơ Ku giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh tại làng hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết những bức xúc, khó khăn, vướng mắc. Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc; vận động Nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới; lồng ghép các chương trình mục tiêu quốc gia như: Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, cùng với nguồn kinh phí của các cơ quan, đơn vị kết nghĩa thuộc Chi bộ Khối Đảng và Đảng ủy Quân sự huyện để hỗ trợ dân làng bằng nhiều hình thức phù hợp với khả năng để góp phần tích cực, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống của người dân. Phấn đấu hàng năm lựa chọn từ 03 hộ nghèo, khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ. Làng Kbông tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao ý thức bảo vệ và phát triển rừng, quy ước, hương ước góp phần xây dựng nếp sống văn hoá khu dân cư, nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại làng.
tin7-2.jpg
Đồng chí Huỳnh Văn Nam - Bí thư Chi bộ Khối Đảng và Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Lộc - Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện trao quà cho 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn
của làng Kbông, xã Lơ Ku
     Nhân dịp này, Chi bộ Khối Đảng và Đảng uỷ Quân sự huyện đã tặng 01 suất quà lưu niệm cho làng trị giá 1.000.000 đồng và tặng 3 suất quà (1.000.000 đồng/suất) cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của làng Kbông.
Thanh Lan