Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và điểm chữa cháy công cộng” tại thôn 1, xã Lơ Ku

(ngày đăng bài: 06/10/2022)
Chiều ngày 06/10/2022, UBND xã Lơ Ku tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” tại thôn 1, xã Lơ Ku với 15 hộ gia đình tham gia. Đây là mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” đầu tiên của xã Lơ Ku.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện Công an huyện Kbang, cán bộ phụ trách cơ sở. Về phía xã Lơ Ku có các đồng chí trong Thường trực Uỷ ban nhân dân, Ban công an xã, Mặt trận và các đoàn thể xã và đại diện 9 hộ gia đình tham gia tổ liên gia.
tin44.jpg
Thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” tại thôn 1,
 xã Lơ Ku ra mắt tại buổi lễ   - Ảnh Công an xã
Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Hồ Xuân Dương - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: "Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” huy động sức mạnh toàn dân, chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ, sự cố bất ngờ xảy ra. Trên cơ sở nòng cốt là các tổ tự quản, mô hình nhằm xây dựng lực lượng tình nguyện tại chỗ vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC và CNCH, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn".
tin44-1.jpg
Đồng chí: Thượng tá Trần Đăng Khoa - Phó trưởng Công an huyện Kbang
phát biểu tại buổi lễ- Ảnh công an xã
Đồng chí: Thượng tá Trần Đăng Khoa - Phó trưởng Công an huyện Kbang đề nghị địa phương tiếp tục xây dựng mô hình an toàn PCCC để nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức về PCCC cho cán bộ, Nhân dân và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn sau khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
tin44-2.jpg
Sau lễ ra mắt, cán bộ phụ trách PCCC - Đội QLHC về TTXH – Công an huyện Kbang hướng dẫn các thành viên "Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” sử dụng
bình chữa cháy mini. - Ảnh Công an xã
Việc xây dựng mô hình điểm "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy " nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cấp ủy, chính quyền và các nhân dân trong việcchấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, góp phần lan tỏa phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn, đồng thời phát huy vai trò quản lý Nhà nước về PCCC tại địa phương.
Thanh Lan