Đoàn thanh niên xã Lơ Ku thành lập mô hình “Thanh niên không vi phạm pháp luật tại Làng KBông”

(ngày đăng bài: 29/06/2022)
Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2022, tại làng KBông, xã LơKu, huyện KBang, tỉnh Gia Lai. Đoàn thanh niên xã Lơ Ku tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Thanh niên Làng KBông không vi phạm pháp luật”.
Dự buổi lễ có đồng chí Dương Thị Thanh Xuân- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Đại diện lãnh đạo UBND, UB MTTQVN và các đoàn thể xã; Về phía làng K bông có Đại diện chi bộ và các ban ngành, đoàn thể của làng và lực lượng thanh thiếu niên của Làng Kbông.
le-ra-mat-mo-hinh-TN.jpg
Đ/c: Dương Thị Thanh Xuân - Phó bí thư đảng ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Thanh Lan
Với 25 đoàn viên, thanh niên tham gia mô hình; đã bàn về một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: (1) Thường xuyên phân công thường trực Đoàn xã sinh hoạt chi đoàn làng Kbông; qua đó nâng cao nhận thức của ĐVTN trong việc xây dựng và đăng ký thực hiện mô hình “thanh niên làng Kbông không vi phạm pháp luật” nhằm góp phần đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; (2) Chỉ đạo chi đoàn làng Kbông tổ chức sinh hoạt lồng ghép với phổ biến tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên định kỳ 1 tháng 01 lần; (3)  Tổ chức cho thanh niên ký cam kết không vi phạm pháp luật (tham gia an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, không đánh nhau, không tảo hôn).(5) Thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao- văn hóa văn nghệ để thu hút lực lượng thanh niên vào tổ chức Đoàn- Hội. (6) Tất cả đoàn viên thanh niên không tham gia đám cưới nếu có thanh thiếu niên vi phạm tảo hôn và Kiểm điểm thanh niên vi phạm pháp luật trước Chi đoàn (nếu có thanh niên vi phạm).(7) Thành lập 01 đội thanh niên nòng cốt gồm 05 thành viên để thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng đoàn viên thanh niên và nắm bắt các tình hình xảy ra trong làng để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

le-ra-mat-mo-hinh-TN-2.jpg
Ảnh: Thanh Lan
Với mục đích, ý nghĩa của việc thành lập Mô hình “Thanh niên Làng KBông không vi phạm pháp luật” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho ĐVTN kết hợp với tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, nếp sống làm việc theo hiến pháp và pháp luật góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật; Giảm thiểu các tình trạng vi phạm pháp luật trong Đoàn viên thanh niên làng Kbông nói riêng và ĐVTN trên địa bàn xã nói chung; nhất là các vấn đề như: tiếp tay cho lâm tặc, đánh nhau, tảo hôn…đang xảy ra trên địa bàn; Thu hút lực lượng ĐVTN dần tham gia vào tổ chức Đoàn – Hội; qua đó xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.
Tại buổi lễ cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí sôi nổi trong đoàn viên thanh thanh niên.
Thanh Lan