Chủ tịch UBND huyện Kbang dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố 3, thị trấn Kbang

(ngày đăng bài: 13/11/2023)
     Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), chiều ngày 10/11/2023, Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 3, thị trấn Kbang. Cùng tham dự ngày hội có Thường trực Đảng uỷ, HĐND-UBND, UBMTTQ thị trấn Kbang cùng đại diện cấp ủy, các ban ngành đoàn thể và nhân dân TDP 3.

Untitled.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện  tặng quà của TT Huyện uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ VN huyện Kbang cho nhân dân TDP 3, thị trấn Kbang trong Ngày hội Đại đoàn kết

Tại ngày hội, đại diện Ban Công tác Mặt trận TDP 3 đã ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam 93 năm qua; vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong lịch sử cũng như trong sự nghiệp cách mạng hiện nay và báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động năm 2023.

Được biết, TDP 3, thị trấn Kbang hiện có 285 hộ với 1.147 khẩu, có 06 dân tộc anh em cùng sinh sống. Nhân dân trong TDP chủ yếu là sản xuất nông nghiệp; đến nay, diện tích đất sản xuất có khoảng 285 ha; tổng đàn gia súc: 170 con, đàn gia cầm: 1.000 con. Nhiều hộ dân trong TDP đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Hiện nay, TDP còn 3 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 1,1%), 23 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 8,1%).  Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 77,2%. Nhiều năm qua TDP 3, thị trấn Kbang luôn giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa; nhân dân đoàn kết chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được nhân dân đồng thuận hưởng ứng và tích cực tham gia; nhân dân trong TDP luôn chú trọng việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Phát biểu tại ngày hội, Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân TDP 3, thị trấn Kbang đạt được trong thời gian qua; Đ/c Chủ tịch UBND huyện đề nghị, trong thời gian tới Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và toàn thể bà con Nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chung sức thi đua phát triển kinh tế, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định khu dân cư, phát huy sức mạnh của cộng đồng, quan tâm chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Untitled1.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong TDP

Nhân dịp này, Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang tặng quà cho nhân dân TDP 3, thị trấn Kbang. Cá nhân đồng chí tặng 04 suất quà cho 04 hộ có hoàn cảnh khó khăn của TDP. Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ thị trấn Kbang đã tặng 01 suất quà cho nhân dân TDP; UBND thị trấn Kbang tặng giấy khen cho 04 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Untitled2.jpg
Thường trực Đảng ủy thị trấn Kbang tặng quà cho nhân dân TDP

Untitled3.jpg
UBND thị trấn khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu có thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư

Untitled4.jpg
Nhân dân TDP 3, thị trấn Kbang tham gia trò chơi trong Ngày hội Đại đoàn kết

Tiếp sau nội dung phần lễ, những trò chơi truyền thống như nhảy sạp, nhảy bao bố, bịt mắt bắt cá đã diễn ra hết sức sôi nổi, với sự hưởng ứng hào hứng, phấn khởi của đông đảo nhân dân trong Tổ dân phố.

Hỏa Văn Cường - VP HĐND-UBND huyện