Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/ 1982 - 20/11/2022)

(ngày đăng bài: 21/11/2022)
     Trong không khí thi đua chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngành Giáo dục và Đạo tạo huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, lan tỏa sâu rộng trong toàn huyện nhằm tôn vinh, tri ân công lao của các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022): tổ chức tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; tham gia giải Bóng chuyền huyện mở rộng; Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; Hội thi giáo viên giỏi năm học 2022 - 2023.

Untitled2.jpg
Lãnh đạo huyện tặng quà, khen thưởng các cán bộ, giáo viên ngành giáo dục huyện nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Untitled.jpg
Hội diện văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay đã diễn ra hết sức sôi nổi, trong đó nổi bật là phong trào “thi đua 2 tốt” được phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của 44 đơn vị trường học thuộc huyện. Việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, đổi mới hình thức tổ chức dạy học, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn trong trường và liên trường, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học… được chỉ đạo quyết liệt đã phát huy hiệu quả, tạo nên sự chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục. Rất nhiều thầy cô giáo đã say sưa nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo để thiết kế những bài giảng hay, miệt mài hướng dẫn học sinh nghiên cứu, khám phá tri thức; nhiều giờ dạy tốt, tiết dạy hay; nhiều tiết hội giảng đạt chất lượng cao, đầy sự sáng tạo đem lại sự hứng thú cho học sinh và chia sẻ được nhiều kinh nghiệm quý báu cho đồng nghiệp học hỏi; học sinh thi đua có giờ học tốt, tuần học tốt.

Untitled3.jpg
Hội thi giáo viên dạy giỏi tại trường Mầm non Bán trú 1-5, thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các hoặt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được huyện và ngành Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai nhiều hoạt động; như: ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức giải bóng chuyền trong các đơn vị trường học, giao lưu Aerobics và khiêu vũ thể thao, hội diễn văn nghệ ngành giáo dục; các hoạt động hoạt động của Hội Cựu Giáo chức huyện tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam... Ngoài ra, các trường học cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao trong học sinh.

Untitled4.jpg
Giao lưu Aerobics và khiêu vũ thể thao trong học sinh, nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ủy ban nhân dân huyện tổ chức giải bóng chuyền mở rộng và chương trình toạ đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam; cấp uỷ, chính quyền các cấp cũng tổ chức thăm, chúc mừng ngành giáo dục và đào tạo nhân 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các hoạt động đã tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết, đặc biệt thể hiện tình cảm của các em học sinh tri ân các thầy cô giáo. Qua hoạt động văn hóa, thể thao là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cổ vũ toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy truyền thống của ngành; tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023 và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Untitled5.jpg
UBND huyện tổ chức giải bóng chuyền mở rộng năm 2022

Với những hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), tin tưởng rằng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện và các nhà trường sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình trong việc giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” và tôn vinh nghề dạy học.

Nguyễn Văn Trung, Phòng Nội vụ