Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Quỹ thiện tâm-Tập đoàn Vingroup tặng quà cho người nghèo huyện Kbang dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

(ngày đăng bài: 21/01/2021)
     Ngày 20/01/2021, ông Đinh Duy Vượt – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện Quỹ thiện tâm-Tập đoàn Vingroup tặng quà cho người nghèo huyện Kbang dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Untitled.jpg
Lễ tặng quà tại điểm xã Kông Lơng Khơng

Huyện Kbang là huyện miền núi của tỉnh Gia Lai. Dân số toàn huyện là69.337 người, trong đó, đồng bào DTTS chiếm trên 39% dân số, đời sống còn nhiều khó khăn. Trong những năm qua, lãnh đạo và nhân dân các dân tộc trong huyện tích cực xây dựng huyện Kbang ngày càng giàu đẹp, kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện có bước phát triển đáng kể. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, diện mạo Huyện có nhiều thay đổi, thu nhập bình quân đầu người tăng; tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Tuy nhiên, đa số hộ nghèo, hộ cận nghèo là đồng bào DTTS (chiếm 85% số hộ nghèo, 82% số hộ cận nghèo).

Bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, được sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ thiện tâm-Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 400 suất quà cho 400 hộ nghèo trên địa bàn huyện Kbang vớitổng giá trị là 240 triệu đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa, góp phần giúp các hộ nghèo đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Tại lễ trao tặng quà, ông Đinh Duy Vượt – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Quỹ thiện tâm-Tập đoàn Vingroup; chúc bà con nhân dân huyện Kbang, đặc biệt là các hộ nghèođón Tết Tân Sửu 2021 hạnh phúc, an vui; đồng thời mong muốn thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền huyện, xã phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các hộ nghèo, các đối tượng yếu thế trên địa bàn để không ai bị bỏ lại phía sau.

Untitled1.jpg
Đại diện Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup